Cách hạn chế bị Google theo dõi khi sử dụng iPhone

Cách hạn chế bị Google theo dõi khi sử dụng iPhone

Bài viết này Thủ thuật văn phòng sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế bị Google theo dõi khi sử dụng ứng dụng Google Maps trên iPhone.

Tính năng này đặc biệt hữu ích trong một số trường hợp, tuy nhiên, nếu không muốn bị Google theo dõi liên tục và lưu trữ lịch sử vị trí, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây để xóa lịch sử vị trí.

Đầu tiên, bạn cần phải nâng cấp ứng dụng Google Maps lên phiên bản mới nhất thông qua App Store, sau đó đăng nhập bằng tài khoản tương ứng.

Khi hoàn tất, bạn hãy mở Google Maps, nhấn vào biểu tượng ảnh đại diện ở góc trên bên phải của thanh tìm kiếm và chọn Your data in Maps (dữ liệu của bạn trong bản đồ).

Cách hạn chế bị Google theo dõi khi sử dụng iPhone-1

Tiếp theo, bạn hãy bấm vào mục Location history (lịch sử vị trí) – On (đang bật) và vô hiệu hóa tùy chọn Location history (lịch sử vị trí).

Sau đó, người dùng chỉ cần quay ngược lại trang trước đó và chọn See & delete activity (xem và xóa hoạt động). Thao tác này sẽ hiển thị danh sách các địa điểm bạn đã từng ghé thăm trên bản đồ và được phân loại theo ngày, địa điểm, thành phố…

Tiếp theo, bạn bấm vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings & Privacy (cài đặt và quyền riêng tư).

Cách hạn chế bị Google theo dõi khi sử dụng iPhone-2

Lúc này, người dùng chỉ cần kéo xuống bên dưới và chọn Delete all location history (xóa tất cả lịch sử vị trí) để xóa vĩnh viễn tất cả dữ liệu lịch sử vị trí trước đây được liên kết với tài khoản Google. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc này tự động thông qua các tùy chọn tương ứng.

Tất nhiên, việc xóa dữ liệu lịch sử vị trí sẽ chỉ ảnh hưởng đến Google Maps, không tác động đến các ứng dụng bản đồ khác như Apple Maps, Waze và các dịch vụ vị trí khác như Google Location Services hoặc Find my phone (tìm điện thoại của tôi).

Cách hạn chế bị Google theo dõi khi sử dụng iPhone-3

Nếu đang sử dụng iPad hoặc các thiết bị Android, người dùng có thể thực hiện các bước tương tự để xóa lịch sử vị trí trên Google Maps. Trong trường hợp sử dụng Google Maps trên máy tính, bạn có thể xóa tất cả hoạt động tìm kiếm trên Google, bao gồm cả lịch sử lướt web, từ khóa tìm kiếm trên YouTube…

Google không phải là công ty duy nhất lưu trữ các thông tin như vậy. Apple cũng sử dụng một tính năng tương tự được gọi là Significant Locations (vị trí quan trọng) để cung cấp cho người dùng các đề xuất và cảnh báo trong ứng dụng Apple Maps, Calendar và Photos (ảnh).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *