Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint

Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint

Bạn sẽ không cần phải click chuột để chuyển sang slide mới khi làm silde tự chạy. Theo dõi bài viết để được hướng dẫn cách tạo slide tự động nhé.

Để có thể khiến cho các slide tự chạy khi trình chiếu, các bạn làm theo các bước sau đây. Đầu tiên các bạn mở bàn PowerPoint với các slide của mình ra.

Sau đó các bạn click chuột để mở ribbon Transitions trên thanh công cụ.

Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint 1

Trong Transitions, các bạn có thể lựa chọn các kiểu chuyển đổi từ slide trước tới slide sau khi tự động chạy.

Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint 1a

Các bạn có thể hẹn thời gian tự động để sau bao nhiêu giây slide hiện tại sẽ tự động chuyển sang slide tiếp theo. Việc cài đặt này có thể làm cho từng slide một.

Bạn click chuột vào ô trước After rồi thay đổi thời gian, cài đặt thời gian được cài đặt ở đây theo đơn vị pp:gg (phút:giây).

Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint 3

Bạn có thể click vào Apply To All nếu không có nhu cầu cài đặt khác biệt cho từng slide mà muốn chúng có thời gian hiển thị giống y hệt nhau.

Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint 4

Cuối cùng để xem lại thành quả thự động chạy slide của mình, các bạn mở ribbon Slide Show trên thanh công cụ rồi bấm vào From Beginning để có thể xem lại toàn bộ quá trình chạy slide của mình từ đầu đến cuối.

Hướng dẫn cách làm Slide tự chạy trong PowerPoint 5

Và cuối cùng, hãy tận hưởng thành quả của mình nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và theo dõi bài viết của Thủ Thuật Văn Phòng về cách làm slide tự chạy trong PowerPoint. Bài viết hướng dẫn để slide tự chạy của chúng tôi tới đây là hết, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết hướng dẫn khác sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *