Hướng dẫn cách làm Timeline trong Slide PowerPoint

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách Timeline (tạo dòng thời gian) trong Slide PowerPoint bằng cách thủ công đơn giản nhất.

Đầu tiên, các bạn cần phải tạo ra một slide trống mới.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 1

Bạn click vào ribbon Insert trên thanh công cụ và bấm vào SmartArt nằm trong nhóm Illustrations.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 2

Ô cửa sổ chức năng Choose a SmartArt Graphic xuất hiện, các bạn click mở tab Process. Ở đây các bạn có thể tùy ý lựa chọn đồ họa dòng thời gian PowerPoint mà mình muốn. Các bạn nên chọn Basic Timeline để mô tả đồ thị thời gian một cách đơn giản nhất.

Bấm OK để xác nhận chèn.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 3

Sau khi Basic Timeline được chèn vào slide của bạn, các bạn có thể thêm dữ liệu cho nó bằng cách click vào [Text] và nhập chữ.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 4

Để thêm các mốc khác, các bạn có thể thực hiện điều đó ở Type your text here. Click vào dòng thông tin liền trước vị trí muốn chèn rồi Enter là có thể tạo ra một mốc mới.

Để xuống dòng ghi thông tin (như cách xuống dòng ghi ngày tháng trong ảnh bên dưới), các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl Enter.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 5

Các bạn cũng có thể tùy chỉnh kéo thủ công để di chuyển các cột mốc cho phù hợp khoảng cách thời gian hơn.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 6

Như vậy các bạn đã hoàn thành quá trình tạo dựng một timeline trong PowerPoint rồi đấy. Hiện tại công việc còn lại chỉ là trang điểm lại một chút cho dòng timeline của mình đẹp hơn mà thôi.

Để tùy chỉnh tổng thể giao diện cho timeline của bạn, các bạn có thể thay đổi màu sắc kiểu dáng của nó bằng cách click chọn timeline, sau đó mở ribbon Design trong SMARTART TOOLS (xuất hiện khi các bạn click chọn timeline).

Các bạn lựa chọn các kiểu dáng ở Layouts và màu sắc đi kèm ở SmartArt Styles.

Hoặc các bạn cũng có thể đổi tông màu tại Change Colors.

cách làm Timeline trong Slide PowerPoint 7

Nếu như các bạn không muốn chọn lựa tổ hợp tông màu có sẵn trong đề nghị của PowerPoint thì các bạn có thể điều chỉnh tông màu riêng rẽ cho từng thành phần của timeline bằng cách click vào từng thành phần của timeline và thay đổi màu của nó.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *