Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF

Bookmark trong PDF giống như mục lục ở bên trái của tài liệu PDF. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo bookmark cho file PDF.

Bước 1: Các bạn cần mở tài liệu PDF cần tạo bookmark.

Bước 2: Nhấn chuột vào biểu tượng Expand (hình tam giác hoặc mũi tên) ở phía trên bên trái của tài liệu PDF.

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 1

Bước 3: Các bạn kéo đến trang cần tạo bookmark và nhấn chuột vào New bookmark (biểu tượng trang giấy và dấu +) để tạo bookmark cho trang hiện tại.

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 2

Bước 4: Sau đó xuất hiện ra một mục có tên là Untitled.

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 3

Nhập tên cho bookmark vào trong ô tên đó và nhấn Enter để lưu tên bookmark mới. Các bạn nên đặt tên bookmark giống với nội dung của trang hiện tại để khi các bạn tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn dựa vào tên bookmark đó.

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 4

Bước 5: Tương tự như trên, các bạn di chuyển lần lượt đến các trang muốn tạo bookmark và thực hiện thêm và đổi tên bookmark mới.

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 5

Bước 6: Để xóa những bookmark các bạn đánh dấu nhầm hoặc sai, các bạn nhấn chuột vào bookmark và chọn Delete bookmark (biểu tượng thùng rác).

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 6

Bước 7: Sau khi đã tạo xong các bookmark của tài liệu PDF cần tạo, các bạn nhấn File -> Save (Ctrl + S) để lưu vào tài liệu PDF cũ. Nếu các bạn vẫn muốn giữ file PDF không có bookmark các bạn có thể nhấn File -> Save as để lưu file PDF có bookmark thành một file PDF mới.

Hướng dẫn cách tạo bookmark cho tài liệu PDF - 7

Từ giờ các bạn chỉ cần nhấn vào tên bookmark là tài liệu PDF sẽ tự động dẫn đến trang các bạn đã đánh dấu vào bookmark đó.

Như vậy các bạn đã có thể tạo bookmark cho tất cả các trang tài liệu PDF và tiết kiệm tối đa thời gian tìm kiếm tài liệu nhờ bookmark. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *